Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Giá SOL tăng mạnh sau khi hồ sơ Solana Spot ETF đầu tiên được nộp
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 19:00
Google news

Solana (SOL) đang hướng tới khả năng gia nhập nhóm các tài sản sẽ có quỹ ETF giao ngay được giao dịch tại Hoa Kỳ.

Điều này có thể là bước ngoặt cho đồng altcoin này, vốn đang gặp khó khăn trong việc phục hồi những tuần gần đây.

Xem thêm: Mối quan tâm về Solana ETF ngày càng tăng nhưng giá SOL lại giảm

Solana ETF vào tầm ngắm của SEC

Giá của Solana (SOL) có thể tăng khi sự quan tâm của nhà đầu tư đối với altcoin này tăng lên. Lý do là VanEck đã nộp đơn xin cấp phép Solana ETF giao ngay đầu tiên lên Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE).

Sau VanEck, 21Shares cũng đã nộp đơn Solana ETF giao ngay. Tuy nhiên, sự chấp thuận cho những hồ sơ này sẽ đến từ Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), thời hạn phản hồi là đến giữa tháng 3/2025.

Khả năng một đồng altcoin ngoài Ethereum được chấp thuận ETF giao ngay là thấp, vì điều này mở ra làn sóng xin cấp phép với một loạt các ETF giao ngay đối các tài sản tiền mã hóa khác. Tuy nhiên, sự chấp thuận của SEC đối với Ethereum ETF sẽ tạo tiền lệ cho các altcoin, điều mà từng được nhiều nhà đầu tư coi là gần như không thể.

Kỳ vọng về Solana ETF trở thành động lực có thể dẫn đến sự tăng trưởng cho giá SOL. Chỉ số MACD (Moving Average Convergence Divergence) của Solana gần đây đã trải qua giai đoạn tích cực, báo hiệu động lực tăng giá mạnh mẽ hơn trên thị trường.

MACD theo dõi mối quan hệ giữa hai đường trung bình động của giá tài sản. Tín hiệu tích cực xảy ra khi MACD Line giao cắt trên Signal Line, cho thấy khả năng tăng giá của Solana.

Biến động MACD-H của Solana. Nguồn: TradingViewBiến động MACD-H của Solana. Nguồn: TradingView

Tín hiệu tích cực từ chỉ báo MACD nói trên của Solana cho thấy tâm lý thị trường có thể đang chuyển biến sang tích cực. Sự quan tâm mua vào ngày càng tăng có thể hỗ trợ để thúc đẩy sự tăng giá của đồng tiền mã hóa này.

Dự đoán giá SOL: Kháng cự quan trọng phía trước

Giá Solana đang giao dịch ở mức 142 USD tại thời điểm bài viết, đang trong quá trình phục hồi từ mức 126 USD sau khi thử nghiệm mức giá này đến sáu lần trong năm tháng. Rào cản tiếp theo của SOL là cần vượt qua mức kháng cự 150 USD và biến kháng cự này thành mức hỗ trợ.

Điều này sẽ cho phép giá SOL tiếp tục tăng và chuyển kháng cự quan trọng 156 USD thành hỗ trợ. Sau đó, SOL sẽ có thể phục hồi và lấy lại tất cả những tổn thất mà giá đã gây ra gần đây.

Phân tích giá Solana. Phân tích giá Solana. Nguồn: TradingView

Mặt khác, nếu giá SOL không giữ được hỗ trợ 126 USD, khoản thua lỗ của nhà đầu tư có thể gia tăng. Vì thời hạn chấp thuận ETF còn kéo dài gần tám tháng, không ngạc nhiên nếu sự quan tâm giảm nhanh chóng trong giai đoạn chờ đợi. Và khi đó, kịch bản mất hỗ trợ 126 USD có thể khiến giá của Solana giảm xuống 100 USD, làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá.

Xem thêm: Solana khai thác cơ hội tiềm năng từ liquid staking

THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn