Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Giá Ethereum tăng 8% khi Alameda chuyển lượng ETH trị giá 14.75 triệu USD lên Coinbase
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 20:35
Google news

Sự gia tăng 8% gần đây của Ethereum đã đánh dấu mức tăng lớn nhất trong hơn một tháng. Hôm thứ Hai, Ethereum vượt trội so với các tài sản tiền điện tử lớn như Bitcoin.

Bước nhảy này có liên quan đến suy đoán về các quỹ Ethereum Spot ETF tiềm năng của Hoa Kỳ. Có lẽ nó đã tạo ra nhiều sự hứng khởi giữa các thành viên trong cộng đồng tiền điện tử.

Alameda Research có kế hoạch bán 14.75 triệu USD Ethereum?

Khi BeInCrypto viết bài này, giá Ethereum đứng ở mức 3,680 USD. Nó tự hào có mức tăng 62% từ đầu năm đến nay, theo sát mức tăng 68% của Bitcoin. Gần đây, những người ủng hộ việc chấp thuận Ethereum Spot ETF đã báo cáo tham gia với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), báo hiệu một sự thay đổi trong bầu không khí pháp lý.

SEC, theo truyền thống thận trọng, đã thể hiện sự cởi mở bằng cách chấp thuận các Bitcoin Spot ETF sau khi tòa án đảo ngược vào tháng Giêng năm ngoái. Kể từ đó, các quỹ ETF này đã thu hút được 59 tỷ USD tài sản, chứng tỏ tiềm năng của thị trường đối với các khoản đầu tư tiền điện tử được quy định. Hơn nữa, hiệu suất của Ethereum đã dẫn đến suy đoán về một đợt tăng giá sắp xảy ra. Các đối thủ nặng ký như BlackRock và Fidelity Investments đã nộp đơn xin cấp phép Ethereum ETF. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng của SEC vẫn chưa chắc chắn.

Mặc dù vậy, nhà phân tích ETF, Eric Balchunas, đã lên tiếng hoài nghi, trích dẫn sự dè dặt của SEC trong việc cung cấp phản hồi về các đơn đăng ký ETF này. Sự thận trọng này phản ánh tâm lý thị trường rộng lớn hơn, với chỉ 16% cơ hội cho sự chấp thuận Ethereum Spot ETF trước thời hạn tháng Năm, theo ước tính của Polymarket.

Chắc chắn thú vị! Nhưng không thay đổi tỷ lệ cược của chúng tôi. Như chúng tôi đã nói, cần SEC đưa ra nhận xét về các tài liệu nộp đơn và điều đó vẫn chưa xảy ra, ngay cả khi trực tiếp họ không cung cấp gì. Im lặng là bạo lực.

Balchunas nói.
Cơ hội phê duyệt Ethereum ETF vào tháng NămCơ hội phê duyệt Ethereum ETF vào tháng Năm. Nguồn: Polymarket

Hơn nữa, sự tích lũy Ethereum đáng kể của cá voi tiền điện tử đã được ghi nhận. Trước khi tăng giá, hơn 35 triệu USD ETH đã được mua lại bởi cá voi tiền điện tử, đẩy giá lên trên 3,400 USD vào thứ Hai. Tận dụng lợi thế của đợt pump này, Alameda Research, gắn liền với sàn giao dịch FTX, đã hoạt động tích cực. Báo cáo từ Spot On Chain cho thấy khoản tiền đáng chú ý đến 4,000 ETH (14.75 triệu USD) của Alameda được nạp vào Coinbase, lớn nhất kể từ một đợt tăng giá vào tháng Hai.

Việc chuyển sang các sàn giao dịch tập trung chỉ ra rằng có thể có ý định bán Ethereum. Ví của Alameda Research vẫn giữ lại một lượng lớn Ethereum, với 64 triệu USD bằng Wrapped ETH (WETH) và ETH.

Kể từ ngày 1/2/2024, FTX và Alameda đã gửi 21,650 ETH vào Coinbase với giá trung bình 3,343 USD (72.4 triệu USD), chủ yếu trước khi giá giảm.

Spot On Chain cho biết thêm.

Hành động của công ty tiền điện tử tạo ra một tình huống phức tạp cho Ethereum. Giai đoạn sắp tới là rất quan trọng, với các phê duyệt quy định tiềm năng và các chuyển động thị trường đã sẵn sàng định hình quỹ đạo của Ethereum một cách đáng kể.

Xem thêm: Top các sàn giao dịch hàng đầu để mua/bán ETH

Thị trường đóng cửa
$ETH
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn