Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Giá Ethereum (ETH) có thể giảm về vùng 2,700 USD trong tháng 4/2024
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 18:10
Google news

Những dữ liệu giá mới nhất của những ngày đầu tháng 4 đang gợi mở khả năng biến động tiêu cực đối với giá Ethereum (ETH) trong tương lai gần. Sau 7 tháng nến xanh liên tiếp, tháng 4 có thể ghi nhận nến đỏ đầu tiên xuất hiện trở lại trên đường giá ETH.

Sau đây là những cập nhật phân tích giá ETH mới nhất từ BeInCrypto dưới góc nhìn kỹ thuật và on-chain.

Phân tích kỹ thuật ETH: Những tín hiệu dự báo khả năng điều chỉnh được xác nhận

Quan sát kỹ thuật đường giá ETH trong khung 4 ngày (4D) và khung tháng, có thể nhận thấy vùng giá 2,700 USD có nhiều ý nghĩa quan trọng đối với ETH. Đây có khả năng là vùng hỗ trợ tốt của ETH nếu diễn biến tháng 4 còn tiếp tục tiêu cực.

Phân tích kỹ thuật Ethereum (ETH) khung 4 ngày và khung tháng.Phân tích kỹ thuật Ethereum (ETH) khung 4 ngày và khung tháng.
  • Trước tiên, trong khung 4D, giá ETH có thể đang bước vào nhịp điều chỉnh thứ 2 kể từ sau lần điều chỉnh thứ 1 sau khi giá ETH tạo đỉnh trên 4,000 USD. Đây có thể là nhịp điều chỉnh sau 7 tháng tăng liên tiếp không ngừng nghỉ. Phép đo theo lý thuyết sóng Elliot gợi ý sóng điều chỉnh A-B-C có thể khiến giá ETH giảm về vùng 2,700 USD. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD-H khung 4D cũng xuất hiện tín hiệu xấu dự báo giá còn giảm trong tháng 4.
  • Còn nếu quan sát trong khung thời gian lớn hơn, khung tháng, thì cấu trúc giá ETH trong hơn bốn năm qua đang cho thấy có khả năng hội tụ bên trong một tam giác cân lớn. Mà vùng giá cân bằng của toàn bộ biến động này là vùng 2,700 USD. Do đó, ngay cả khi ETH có diễn biến tiêu cực thì 2,700 USD sẽ đóng vai trò hỗ trợ tốt cho khả năng phục hồi (ít nhất là cũng là phục hồi ngắn hạn).
  • Ngoài ra, giá ETH khung tháng đã giảm về mức thấp hơn giá mở cửa của tháng trước đó. Điều này là dấu hiệu cho thấy áp lực bán đang áp đảo, khiến cho rất có thể nến tháng 4 sẽ là nến tháng đỏ.

Trong phân tích kỹ thuật, vùng giá cân bằng hay vùng giá trung bình đóng vai trò như vùng thanh khoản lớn với sự tái cân bằng cung cầu sau một quá trình tăng thái quá hoặc giảm thái quá.

Dữ liệu on-chain cho thấy áp lực bán ETH đang áp đảo thời gian gần đây

Dữ liệu on-chain In/Out of the Money Around Price cho biết mức độ vào/ra của ETH tùy theo từng mức giá khác nhau. Từ đây, dữ liệu này phản ánh kỳ vọng của nhà giao dịch trong quá khứ đối với từng vùng giá. Theo chia sẻ của @ali_charts, những vòng đỏ (Out of Money) của ETH từ trên 3,200 USD lớn hơn và áp đảo hơn những vòng tròn xanh (In of Money) bên dưới.

In/Out of the Money Around Price. Nguồn: IntoTheBlock/ali_charts.In/Out of the Money Around Price. Nguồn: IntoTheBlock/ali_charts.

Như vậy, trong thời gian gần đây ETH đang chịu áp lực bán lớn dồn dập từ trên 3,200 USD. Và mức giá mà bên mua từng kỳ vọng lớn là 2,846 USD. Như vậy, khả năng ETH sẽ còn chịu tác động từ áp lực bán và thiếu mất hỗ trợ tốt cho đến khi giảm về vùng 2,800 USD. Có thể thấy, dữ liệu on-chain có phần tương đối so với phân tích kỹ thuật trong việc xác định vùng hỗ trợ.

Một trong những lo ngại với đối với các nhà đầu tư ETH trong năm 2024 đó là trong tháng 3 này SEC đã vừa lên kế hoạch cho chiến dịch pháp lý mạnh mẽ để phân loại Ethereum như là chứng khoán. Điều này có thể khiến cho hy vọng về ETH ETF được thông qua như BTC ETF dập tắt dần.

Thị trường đóng cửa
$BTC
Thị trường đóng cửa
$ETH
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn