Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Ethereum (ETH) duy trì 6 tuần tăng liên tiếp, nhiều động lực để lập ATH mới
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 11:13
Google news

Giá Ethereum (ETH) vừa chạm mức 4,000 USD ngày hôm qua và ghi nhận bước vào tuần thứ 6 nến xanh liên tiếp. Trong khi trước đó, giá Bitcoin (BTC) cũng đã vượt ATH cũ và chạm 70,000 USD. Cơn hưng phấn của nhà đầu tư vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Sau đây là những cập nhật phân tích giá ETH mới nhất dưới góc nhìn kỹ thuật và một vài dữ liệu khác, từ BeInCrypto.

Chỉ số Coinbase Premium Index của Ethereum lập mức cao của năm

Coinbase Preimum Index của giá ETH giúp cho biết sự chênh lệch về giá ETH giữa hai sàn hàng đầu là Coinbase và Binance. Dữ liệu CryptoQuant cho thấy, Coinbase Premium Index trong tháng 3 dương và liên tục tăng, hiện đã gần chạm mức cao hồi tháng 5/2023.

Ethereum Coinbase Premium Index. Nguồn: CryptoQuant.Ethereum Coinbase Premium Index. Nguồn: CryptoQuant.
  • Nếu so sánh song song với đường giá, thì giai đoạn Q4/2023 đến nay, Coinbase Premium Index của ETH thường xuyên duy trì ở mức dương song song với đà tăng từ 2,100 USD đến 4,000 USD. Điều này chứng tỏ nhu cầu mua ETH từ Hoa Kỳ là mạnh mẽ.
  • Còn nếu so sánh với chỉ số Coinbase Premium Index của Bitcoin thì của Ethereum không tăng mạnh mẽ bằng. Dễ hiểu là vì Bitcoin ETF đã được thông qua, còn Ethereum ETF thì vẫn đang bị trì hoãn. Yếu tố ETF có thể thúc đẩy nhu cầu của nhà đầu tư tổ chức bên Mỹ.

Do đó, có thể nhận định rằng ETH vẫn chưa thực sự bước vào cơn FOMO của nhà đầu tư tổ chức giống như Bitcoin. Và nếu những tin tức có lợi về ETH ETF xuất hiện, thì có lẽ mức giá 4,000 USD vẫn còn khiêm tốn với ETH.

Xem thêm: Bitcoin trong cơn FOMO của nhà đầu tư tổ chức

Giá Ethereum chỉ còn cách đỉnh ATH cũ 20%, với khối lượng giao dịch tuần lập kỷ lục

Quan sát kỹ thuật đường giá ETH trong khung tuần với chỉ báo Bollinger Band và khối lượng giao dịch, có thể rút ra một vài nhận định như sau:

Phân tích giá Ethereum khung tuần với Bollinger Band.Phân tích giá Ethereum khung tuần với Bollinger Band.
  • ETH đã bước sang tuần thứ 6 tăng liên tiếp và chỉ còn cách ATH cũ thêm 20%. Theo dữ liệu CoinmarketCap, khối lượng tuần ETH gần đây đã vượt 142 tỷ USD, đây là mức khối lượng tuần cao nhất trong hai năm vừa qua. Nếu tính riêng trên Binance, thì là mức khối lượng tuần qua còn cao hơn cả giai đoạn ETH lập ATH tại gần 4,900 USD.
  • Chỉ báo Bollinger Band khung tuần chỉ ra một đặc tính kỹ thuật đáng lưu ý. Đó là hiện tượng giá ETH vượt khỏi đường Upper band của chỉ báo. Hiện tượng này chỉ xảy ra đúng 3 lần kể từ 2018 đến nay và nó thường cảnh báo đà tăng quá nhiệt dẫn đến điều chỉnh.
  • Theo thói quen hành vi giá, giá khi vượt khỏi upper band, có thể re-test lại mức upper band, và tăng thêm một nhịp nữa. Kịch bản này tương ứng với giá ETH điều chỉnh về hỗ trợ 3,400 USD và tăng trở lại.
  • Biên độ giá của ETH kể từ năm 2022 đến nay có thói quen cách đều nhau khoảng 1,300 USD theo từng nhịp tăng giảm và re-test. Việc giá ETH thắng hơn 3,400 USD trong tháng này đã để ngỏ khả năng trở lại gần đỉnh cũ tại trên 4,700 USD.

Như vậy, khối lượng giao dịch đang ủng hộ đà tăng, chỉ báo Bollinger band lại đang cảnh báo rủi ro. Bên cạnh đó, ETH còn có một động lực khác đó là nâng cấp Dencun trong tháng 3 này. Kỳ vọng của nhà đầu tư về nâng cấp Dencun không chỉ thúc đẩy giá ETH, mà các Layer 2 và Token ERC-20 cũng được giao dịch sôi động hơn.

Thị trường đóng cửa
$BTC
Thị trường đóng cửa
$ETH
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn