Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Ethereum (ETH) có dấu chuyển mạnh lên CEX cuối tháng 3/2024
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 14:39
Google news

Ethereum (ETH) đã giảm 25% trong tháng 3. Đà giảm này đang gây áp lực cho những nhà đầu tư ngắn hạn đã mua ETH trong tháng, họ có thể phải chịu lỗ và đứng trước quyết định có nên tiếp tục nắm giữ ETH nữa hay không. Trong khi đó, dữ liệu on-chain cho thấy ETH đang được chuyển lên các sàn.

Sau đây là những ghi nhận và đánh giá mới nhất từ BeInCrypto về những dữ liệu on-chain này.

Lượng Ethereum (ETH) trên sàn liên tục tăng trong tháng 3/2024

Dữ liệu từ glassnode cho thấy, lượng ETH trên tất cả các CEX đã có dấu hiệu gia tăng từ đầu tháng 3 đến nay, đánh dấu một sự thay đổi rõ rệt từ xu hướng giảm của hai tháng trước đó.

Biến động giá Bitcoin và lượng ETH trên sàn. Nguồn: glassnode.Biến động giá Bitcoin và lượng ETH trên sàn. Nguồn: glassnode.

Một sự kiện đáng chú ý đối với sự phát triển của Ethereum đó là nâng cấp Dencun. Nâng cấp Dencun diễn ra vào ngày 13/3, và đường giá cho thấy kể từ 13/3, giá ETH liên tục giảm mạnh. Đồng thời, kể từ sau ngày 13/3 thì lượng ETH lên sàn bắt đầu thật sự tăng mạnh trở lại.

Như vậy, dưới góc độ tâm lý đầu tư, nâng cấp Dencun đã hoàn thành vai trò “tin tức” như câu ngạn ngữ nhà đầu tư thường truyền tai nhau: “mua tin tồn, bán tin tức”. Dù nâng cấp Dencun đem lại nhiều lợi ích như giảm phí giao dịch đáng kể và khiến cho số lượng giao dịch trên các Layer 2 sôi động hơn, nhưng nó không ngay lập tức gây hiệu ứng tích cực đến giá ETH.

Xem thêm: Tổng quan bức tranh các Layer 2 sau nâng cấp Dencun

Hơn 900 triệu USD giá trị ETH đã được chuyển lên các CEX trong tháng 3

Bằng cách tổng hợp nhiều dữ liệu quá khứ hơn, dữ liệu từ CryptoQuant cho biết Netflow của ETH lên các sàn đã có sự thay đổi khá đột ngột trong tháng 3. Dường như nhà đầu tư đang bắt đầu thay đổi tâm lý từ tích lũy sang chốt lời.

Ethereum (ETH) CEX Netflow (USD). Nguồn: CryptoQuant.Ethereum (ETH) CEX Netflow (USD). Nguồn: CryptoQuant.

Nếu quy ra USD, thì Netflow của ETH trên sàn đã vượt 913 triệu USD trong tháng 3, và là mức cao nhất kể từ tháng 6/2022 cho đến nay. Con số này có thể được giải thích bằng những lý do như sau:

  • Giá ETH vẫn đang ở mức cao trên 3,300 USD. Do đó, giá trị ETH quy ra USD sẽ cao hơn và đột biến cũng là điều dễ nắm bắt. Tuy nhiên, biểu đồ cho thấy Netflow dương và tăng mạnh trong tháng 3 này đã chấm dứt chuỗi Netflow âm từ cuối 2022 đến nay.
  • Tháng 3 cũng là tháng ghi nhận tỷ lệ nguồn cung ETH có lời vượt 97%. Đây là mức cao từng diễn ra hiện tượng chốt lời và điều chỉnh trong quá khứ. Do đó, khoản lợi nhuận hiện tại đang kích thích nhà đầu tư thay đổi hành vi, họ chuyển ETH lên CEX và chốt lời.

Bên cạnh đó, kỳ vọng vào ETH ETF đang dần phai mờ trong bối cảnh SEC liên tục trì hoàn các quyết định về ETH ETF. Cũng trong tháng 3, @FortuneCrypto cho biết SEC đang mở chiến dịch điều tra Ethereum Foundation. Từ lâu, SEC đã liên tục thể hiện quan điểm các đồng tiền Crypto thuộc cơ chế đồng thuận PoS là chứng khoán và cần được quản lý.

Có thể, kết hợp của tất cả những tác động đó đã khiến nhà đầu tư lo ngại và chuyển ETH lên sàn.

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật và dự đoán biến động Ethereum (ETH) cuối tháng 3/2024

Thị trường đóng cửa
$BTC
Thị trường đóng cửa
$ETH
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn