Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Ethereum ETF có thể giúp hiệu suất giá ETH sánh ngang với Bitcoin?
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 21:00
Google news

Khi việc ra mắt các quỹ Ethereum Spot ETF đang đến gần, nhiều dự đoán đã xuất hiện. Mặc dù có những ý kiến ​​bi quan về giá ETH, nhưng một số người lại đặt cược vào một xu hướng tăng giá đột biến.

Trong số nhiều dự báo, một dự đoán đã thu hút sự chú ý của BeInCrypto, liên quan đến khả năng ETH tái hiện thành tích của Bitcoin (BTC).

Xem thêm: Khảo sát cho thấy nhà đầu tư Mỹ quan tâm đến các quỹ Ethereum ETF

Tăng 200% khi cá voi Ethereum thay đổi vị thế?

Vào ngày 09/07, một nhà phân tích giấu tên trên X Follis đã đăng tải rằng quỹ Ethereum Spot ETF có thể khiến giá của đồng tiền này biến động tương tự như BTC trong khoảng thời gian từ 2023 đến 2024. Trong khoảng thời gian đó, BTC đã tăng từ 26,000 USD lên đến mức cao nhất mọi thời đại là 73,750 USD.

“Quỹ Ethereum Spot ETF sắp được ra mắt và biểu đồ ETH trông giống hệt BTC trước khi nó tăng +200% vào năm ngoái.”

Follis đã chia sẻ.

Tại thời điểm BeInCrypto viết bài, giá ETH đang được giao dịch ở mức 3,108 USD. Theo ý kiến ​​của nhà giao dịch này, giá của ETH sẽ đạt 9,324 USD trong vòng chưa đầy một năm. Mặc dù điều này không phải là không thể, nhưng sẽ cần có sự gia tăng nhu cầu để dự đoán này trở thành sự thật.

Tuy nhiên, Spot On Chain đã tiết lộ vào sáng sớm ngày 10/07 rằng một cá voi đã rút 50.30 triệu USD giá trị ETH. Nhà cung cấp dữ liệu chuỗi khối lưu ý rằng đây là lần tích lũy đáng kể đầu tiên kể từ khi có đồn đoán về ảnh hưởng của quỹ ETF Ethereum.

Tích lũy của cá voi Ethereum. Nguồn: Spot On Chain
Tích lũy của cá voi Ethereum. Nguồn: Spot On Chain

Sự tích lũy này trái ngược với những gì đã xảy ra vài ngày trước khi một cá voi bán 12 triệu USD giá trị đồng tiền này. Hơn nữa, dữ liệu từ Glassnode cho thấy các cá voi Ethereum đã ngừng phân phối và hiện đang mua đồng coin này với số lượng lớn.

Cụ thể, số lượng địa chỉ nắm giữ ETH trị giá 1 triệu USD trở lên cho thấy bằng chứng về hành động này. Vào ngày 07/07, chỉ số này là 14,217. Tuy nhiên, tính đến thời điểm viết bài, con số này đã tăng lên 14,823, phản ánh nhu cầu cao hơn đối với tiền điện tử này và sự lạc quan về việc phê duyệt quỹ ETF Ethereum giao ngay.

Địa chỉ Ethereum có số dư 1 triệu USD. Nguồn: Glassnode
Địa chỉ Ethereum có số dư 1 triệu USD. Nguồn: Glassnode

Xem thêm: Ethereum ETF bị kẹt giữa sự hào hứng và bi quan sau đợt trì hoãn mới nhất

Dự đoán giá ETH: Gần giống BTC, nhưng không hoàn toàn

So với BTC, giá của ETH đã trải qua một đợt điều chỉnh lớn hơn. Từ ngày 28/05 đến ngày 09/07, giá của Ethereum đã giảm 24.65%. Ngược lại, Bitcoin đã giảm 19.43%, cho thấy rằng đồng tiền điện tử hàng đầu về giá trị thị trường vẫn tiếp tục vượt trội so với ETH bất chấp những dấu hiệu lạc quan.

Hiệu suất giá của Ethereum và Bitcoin. Nguồn: TradingViewHiệu suất giá của Ethereum và Bitcoin. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, lịch sử cho thấy, những đợt điều chỉnh sâu hơn thường mang lại cơ hội cho giá cao hơn. Thú vị là, biểu đồ hàng ngày ETH/USD cho thấy một hình thành đáy kép theo đó. Một mẫu đáy kép xuất hiện khi hai điểm thấp hình thành gần một mức giá chữ nhật tương tự. Điều này báo hiệu một sự đảo chiều tăng giá tiềm năng.

Trước sự kiện ETF Ethereum, lần cuối cùng tiền điện tử này hình thành một mẫu tương tự là vào tháng 01/2024. Ba tháng sau đó, giá của ETH đã tăng 81.94% và đạt 4,067 USD. Nếu một điều tương tự xảy ra, thì giá của ETH sẽ giao dịch quanh mức 5,625 USD trước cuối tháng 9. Tuy nhiên, triển vọng ngắn hạn cho token này sẽ vẫn là tăng giá, miễn là các nhà đầu tư lớn bảo vệ ETH ở mức 2,934 USD.

ETH prediction after Ethereum ETF approvalPhân tích giá hàng ngày của Ethereum. Nguồn: TradingView

Nếu điều này xảy ra, ETH có thể vào khu vực kháng cự tại 3,555 USD. Ngoài ra, nếu quỹ ETF Ethereum được ra mắt trong một hoặc hai tuần tới, giá của đồng tiền này có thể cố gắng vượt qua 3,758 USD. Nhưng nếu ETH gặp phải một thị trường bi quan với ít tích cực sau khi sản phẩm tài chính được ra mắt, giá có thể giảm.

Xem thêm: Ethereum ETF & Bitcoin ETF: Kịch bản nào cho ETH khi được phê duyệt?

THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn