Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Dự đoán 2 kịch bản mô hình giá Bitcoin trong tháng 4/2024
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 18:58
Google news

Trong bối cảnh BTC vẫn đang neo ở mức cao quanh 70,000 USD những ngày gần đây và chưa có tín hiệu đảo chiều trong ngắn hạn, các quỹ ETF vẫn không ngừng tích lũy BTC, giá Bitcoin (BTC) tháng 4 dưới góc nhìn mô hình giá sẽ ra sao?

Sau đây là những gợi ý và dự đoán từ BeInCrypto dựa trên những dữ liệu giá đã được gợi mở cho đến nay.

#1. Kịch bản 1: Biến động sideway và hội tụ trong một tam giác cân

Kịch bản đầu tiên được đề xuất là kịch bản mô hình tam giác cân trong khung ngày. Mô hình giá này là một mô hình trung lập, nó thể hiện quá trình tái cân bằng giữa bên bán và bên mua sau một thời gian bên mua áp đảo và lập đỉnh mới.

Dự đoán kịch bản giá Bitcoin tháng 4 theo mô hình tam giác cân.Dự đoán kịch bản giá Bitcoin tháng 4 theo mô hình tam giác cân.
  • Về mô tả kỹ thuật, kịch bản tam giác cân của tháng 4 đã bước đầu xác định được 2 đường trendline chéo làm cơ sở. Đường trendline trên được tạo bởi hai đỉnh thấp dần và trendline dưới được tạo bởi hai đáy cao dần. Vùng giá hội tụ và cũng là vùng giá trung bình của biên độ sideway trong tháng 4 là 67,000 USD.
  • Theo kịch bản này, tháng 4 sẽ không tạo nhiều dữ liệu giá mới cho đến khi giá đi đến cuối tam giác và khẳng định xu hướng bằng hành vi breakout. Điều này có thể diễn ra vào nửa cuối tháng 4. Tùy vào sức mua của ETF và những dữ liệu vĩ mô khi đó mà hành vi giá bị ảnh hưởng.

Tháng 4 cũng là tháng ghi nhận sự kiện Bitcoin halving. Quá khứ cho thấy, giá Bitcoin thường giảm sau halving. Do đó, có khả năng giá sẽ sideway và thiên về kịch bản giảm.

#2. Kịch bản 2: Lập đỉnh mới trong tháng 4 nhưng giảm mạnh sau đó

Kịch bản thứ hai được đề xuất dựa trên mô hình sóng zigzag phổ biến trong phân tích kỹ thuật. Mô hình này được mô tả rằng biên độ sóng sau sẽ cho xác suất cao là tương đương với sóng trước đó.

Nếu xem nhịp tăng thứ 1 của tháng 3 là từ 50,700 USD lên 73,5000 USD, và nhịp điều chỉnh thứ 2 là từ 73,500 USD về 61,500 USD, thì nhịp thứ 3 có khả năng lên đến 84,000 USD. Cả ba nhịp này cùng với nhau tạo thành sóng zigzag cơ bản.

Phân tích và dự đoán kịch bản giá Bitcoin tháng 4.Phân tích và dự đoán kịch bản giá Bitcoin tháng 4.
  • Về mô tả kỹ thuật, nếu quan sát toàn bộ biến động từ đầu năm đến nay, có thể thấy từng nhịp tăng giảm của BTC cách đều nhau khoảng 11,000 USD (như hình vẽ). Do đó, nếu BTC tăng thêm một nhịp nữa thì có thể đạt đến mức tối đa tại 84,000 USD.
  • Với kịch bản này, đà tăng của Bitcoin sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi sự tích lũy của các quỹ ETF cũng như sự kỳ vọng của nhà đầu tư mới về sự kiện Bitcoin Halving. Sự kiện này mang tính chất tâm lý nhiều hơn là sự ảnh hưởng do nguồn cung khan hiếm, vì phần lớn nguồn cung BTC đã được đưa vào lưu thông.

Nếu kịch bản này xảy ra, cũng rất có thể giá BTC sẽ tăng trước halving và giảm sau halving như đã từng nhiều lần trong quá khứ.

Những kịch bản này dựa trên mô típ mô hình giá sao cho phù hợp với bối cảnh thị trường hiện tại. Không nhất thiết BTC chỉ thể hiện biến động theo một trong hai kịch bản trên. Nhưng nó có thể là gợi ý đáng tham khảo cho nhà giao dịch ngắn hạn.

Xem thêm: Top 8 nền tảng và sàn giao dịch Bitcoin tốt nhất năm 2024

Thị trường đóng cửa
$BTC
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn