Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Dự báo du lịch Trung Quốc phục hồi mạnh mẽ trong năm 2024
Chuyên mục:

Thế giới

Vietnam+ | 13:53
Google news

Theo ước tính, người dân Trung Quốc sẽ thực hiện khoảng 6 tỷ chuyến du lịch nội địa trong năm nay, tăng từ mức gần 4,9 tỷ chuyến vào năm 2023.

Du khách tham quan khu phố cổ ở Tảo Trang, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, trong kỳ nghỉ Tết Trung Thu và Quốc khánh, ngày 2/10/2023. (Ảnh: THX/TTXVN)

Một nghiên cứu vừa ra mắt của Học viện Du lịch Trung Quốc dự báo thị trường du lịch nước này sẽ trở lại nhộn nhịp trong năm 2024.

Theo báo cáo nghiên cứu, ước tính người dân Trung Quốc sẽ thực hiện khoảng 6 tỷ chuyến du lịch nội địa trong năm nay, tăng từ mức gần 4,9 tỷ chuyến vào năm 2023. Trong khi đó, tổng số khách Trung Quốc đi du lịch trong và ngoài nước sẽ vượt ngưỡng 260 triệu lượt.

Báo cáo, bao gồm đánh giá về hoạt động du lịch của Trung Quốc vào năm 2023 và dự báo cho năm 2024, nêu bật sự phục hồi đáng kể trong lĩnh vực du lịch Trung Quốc vào năm ngoái.

Cụ thể, trong năm 2023, du lịch nội địa của Trung Quốc đã đánh dấu mức tăng trưởng hàng năm trên 100% cả về doanh thu và số lượng khách du lịch, và gần bằng 80% so với năm 2019, thời điểm trước khi xảy ra đại dịch COVID-19.

Cũng trong năm 2023, hoạt động du lịch của người dân nước này tăng mạnh cả ở trong và ngoài Trung Quốc, với tổng lượt tham quan vượt con số 190 triệu lượt, tăng 280% so với cùng kỳ năm trước đó.

Trung Quốc đang hướng tới một mùa du lịch bội thu, khi các cơ quan du lịch và các doanh nghiệp trong ngành kỳ vọng số lượt hành khách sẽ phá kỷ lục trong Lễ hội mùa Xuân (còn gọi là kỳ Xuân vận, kéo dài 40 ngày, bắt đầu từ ngày 26/1 cho đến hết 5/3) sắp tới và tiếp thêm động lực mới cho quá trình phục hồi kinh tế của đất nước.

Hãng Tân Hoa Xã đưa tin ngay trong ngày đầu tiên của kỳ Xuân vận, cường quốc đông dân thứ hai thế giới đã ghi nhận hơn 189 triệu chuyến đi, tăng tới gần 20% so với cùng thời điểm này năm ngoái.

Trong giai đoạn 8 ngày Tết Nguyên đán 2024, từ ngày 10/2, trung bình mỗi ngày sẽ có 1,8 triệu lượt vào và ra khỏi Trung Quốc.

Các nhà nghiên cứu của Học viện Du lịch Trung Quốc nhấn mạnh nhu cầu đi du lịch của người dân này vẫn rất cao trong suốt năm vừa qua và sẽ kéo dài sang năm 2024./.

(TTXVN/Vietnam+)

Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Tin xem nhiều
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn