Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Dow Jones ngược dòng khi tăng hơn 20 điểm, S&P 500 giảm liền mạch 5 phiên. Cổ phiếu VinFast ghi nhận mức đáy mới
Chuyên mục:

Thế giới

CNBC | 07:38
Google news

Chỉ số S&P 500 “đi lùi” phiên thứ 5 liên tiếp, qua đó thiết lập chuỗi giảm điểm dài nhất hơn nửa năm trở lại đây.

Cụ thể, chỉ số này chốt phiên ở ngưỡng 5,011,12 điểm, thấp hơn 0,22% so với phiên giao dịch trước đó. Chỉ số Nasdaq Composite cũng giảm 0,52% xuống 15.601,5 điểm. Ở chiều ngược lại, chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 22,07 điểm, hay 0,06%, lên 37.775,38 điểm.

Kể từ đầu tuần, chỉ số S&P 500 luôn đi theo một kịch bản quen thuộc: tăng điểm tại một thời điểm nào đó trong phiên nhưng rũ bỏ toàn bộ thành quả khi tiếng chuông kết thúc phiên giao dịch vang lên.

Với kết quả này, cả hai chỉ số S&P 500 và Nasdaq đều đã không tăng trong năm phiên giao dịch liên tiếp. Đây là chuỗi giảm dài nhất của chỉ số S&P kể từ cuối tháng 10 năm ngoái, thời điểm trước khi thị trường giá lên hiện tại hình thành. Còn đối với Nasdaq, chỉ số này cũng ghi nhận chuỗi giảm dài nhất kể từ tháng 1 năm nay.

Diễn biến không mấy tích cực khiến cho cả ba chỉ số chìm trong sắc đỏ tính từ đầu tuần. Chỉ số S&P 500 mất hơn 2% trong khi Dow Jones giảm 0,6%.

Nhóm cổ phiếu công nghệ gặp khó khiến cho Nasdaq ghi nhận mức giảm mạnh nhất hơn 3%. Nếu không có gì thay đổi, chỉ số này đang hướng tới tuần giảm thứ tư liên tiếp, dài nhất kể từ tháng 12/2022.

Kể từ khi bước sang tháng 4, thị trường chứng khoán Mỹ gặp khó trước quan ngại liên quan tới lạm phát cũng như lộ trình chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Tâm lý nhà đầu tư xuống sâu tới nỗi kết quả kinh doanh tích cực trong quý I của nhiều doanh nghiệp chưa thể giúp cải thiện tình hình. Hiện tại, có hơn 12% doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500 đã công bố báo cáo tài chính quý đầu năm với tỷ lệ vượt dự báo lên tới 73%, theo dữ liệu từ FactSet.

Cổ phiếu VinFast (VFS) giảm thêm 0,4% xuống 2,71 USD/cp, ghi nhận mức đáy mới. Với kết quả trên, vốn hóa của công ty giảm còn 6,3 tỷ USD, đứng thứ 38 trong danh sách những hãng xe lớn nhất. 

So với mức chốt phiên cao nhất là 82,35 USD/cp, cổ phiếu VinFast đã giảm 96,7%. 

Nguồn: CNBC

Thị trường đóng cửa
^DJI
Thị trường đóng cửa
^GSPC
Thị trường đóng cửa
^IXIC
Thị trường đóng cửa
US.VFS
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn