Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Degen Chain được đón nhận nồng nhiệt ngày đầu ra mắt, giá DEGEN tăng 50 lần trong tháng qua
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 18:34
Google news

Xuất phát điểm là một meme coin trên Base, DEGEN đang tiến xa hơn trong hành trình phát triển của riêng mình để trở thành một Layer 3 cho mạng xã hội phi tập trung rất tiềm năng – Farcaster. Layer 3 của DEGEN vừa mới ra mắt đã được đón nhận nồng nhiệt.

Sau đây là những ghi nhận và đánh giá mới nhất từ BeInCrypto về Degen Chain.

Những con số ấn tượng của Degen Chain chỉ sau 24h ra mắt Layer 3

Ngày 28/3, Degen đã thông báo khởi chạy Degen Layer 3, Degen nói rằng đây là L3 phí siêu thấp dành cho cộng đồng Degen. Degen Chain được xây dựng bằng sự hợp tác với Syndicate và bộ công cụ Arbitrum Orbit. Bên cạnh đó, AnyTrust sẽ đảm nhiệm phần Data Availability (tính khả dụng dữ liệu cho layer 3).

Sau 24h ra mắt, Syndicate thông báo Degen Chain đã có 2 triệu giao dịch, 1 triệu USD cầu nối, hơn 24,000 địa chỉ hoạt động, 370,000 khối với thời gian trung bình khối là 0.1s. Đây mới chỉ là sự khởi đầu đối với DEGEN. Có lẽ dự án hiểu rằng, một meme coin muốn tồn tại lâu và đi xa, cần có những ứng dụng và giá trị nội tại, chứ không chỉ là làn sóng FOMO nhất thời.

Giá DEGEN tăng 50 lần trong tháng qua và những động lực đằng sau

Degen là một trường hợp cá biệt khi không dừng lại là một meme coin nhưng đang tự mang cho mình những ứng dụng thực tế. Cụ thể, ra mắt từ tháng 1/2024, Degen được sử dụng như phần thưởng cho người dùng mạng xã hội Farcaster có những nội dung chất lượng.

Biến động giá DEGEN theo USD. Nguồn: dexscreenerBiến động giá DEGEN theo USD. Nguồn: dexscreener

Từ đây, DEGEN có được những động lực riêng để duy trì đà tăng giá:

  • DEGEN thu hút người dùng bằng 2 mùa airdrop. Nhiều nhà đầu tư đến chậm đã bỏ lỡ những đợt airdrop trước và họ càng bị thú hút hơn khi làn sóng meme coin khởi động từ đầu tháng 3.
  • Từ khóa DEGEN liên tục trở thành top trending trên mạng Farcaster. Mạng xã hội này đến nay đã có hơn 250,000 người dùng với hơn 260,000 cast (nội dung) mỗi ngày.
  • Thêm vào đó, việc Degen ra mắt Layer 3 đã khiến cho kỳ vọng của nhà đầu tư trở mạnh mẽ hơn, khiến giá DEGEN chỉ trong một tuần gần đây đã tăng 400%.

Trường hợp của DEGEN có thể là một phép thử để những meme coin khác tìm kiếm một ứng dụng thật với giá trị thật cho riêng mình, khi đó niềm tin của nhà đầu tư dành cho meme coin đó mới có thể kéo dài được lâu.

Xem thêm: Vốn hóa meme coin vượt 60 tỷ USD, nhiều meme token đi quá giới hạn đạo đức

Thị trường đóng cửa
$BTC
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn