Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Cuba thu hút du khách Nga và Trung Quốc để vực dậy ngành du lịch
Chuyên mục:

Thế giới

Congluan.vn | 16:44
Google news

Gần đây, Cuba bắt đầu đưa ra các ưu đãi để thu hút những du khách từ Nga và Trung Quốc để vực dậy ngành du lịch đang phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Đi dạo cùng gia đình giữa những tòa nhà màu phấn và những con đường lát đá cuội của khu Havana cổ kính vào buổi sáng, du khách người Nga Serguei Boyaryshnic không giấu nổi kinh ngạc.

"Chúng tôi đã nghe rất nhiều về Cuba. Nước này và đất nước của chúng tôi đã là bạn bè trong nhiều năm", anh Boyaryshnic, một cư dân Moscow 36 tuổi, cho biết. "Chúng tôi yêu tất cả mọi thứ về nó".

Cuba gần đây đã bắt đầu đưa ra các ưu đãi để thu hút những du khách Trung Quốc và Nga như anh Boyaryshnic nhằm nỗ lực vực dậy ngành du lịch sau đại dịch. Điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều chuyến bay trực tiếp từ Nga và Trung Quốc, miễn thị thực đối với du khách Trung Quốc, chấp nhận thẻ thanh toán Mir của Nga.

Khách du lịch lái chiếc ô tô cổ tại Quảng trường Cách mạng ở Havana, Cuba, ngày 8/6. Ảnh: Reuters

Truyền thông nhà nước Cuba đưa tin, hơn 66.000 người Nga đã đến thăm quốc đảo vùng Caribe này trong 3 tháng đầu năm 2024, gấp đôi so với cùng kỳ năm 2023. Tuy nhiên, sự gia tăng này không thể bù đắp hoàn toàn cho sư sụt giảm của ngành du lịch Cuba.  

Dữ liệu nhà nước cho thấy các biện pháp trừng phạt cứng rắn của Mỹ đã phần nào khiến lượng du khách từ nước này giảm mạnh trong năm nay, cũng như lượng khách đến từ nhiều nước châu Âu.

Phó giáo sư Paolo Spadoni tại Đại học Augusta và chuyên gia về du lịch Cuba, cho biết việc Cuba dựa vào các quốc gia xa xôi có thể không bù đắp được sự sụt giảm tổng thể về lượng du khách. Ví dụ, một chuyến đi từ Bắc Kinh có quá cảnh có thể phải mất 24 giờ di chuyển hoặc hơn. 

"Đó là một chặng đường dài. Du khách Trung Quốc và Nga có thể xoa dịu ngành du lịch trong thời gian ngắn, nhưng rất khó có khả năng họ sẽ bù đắp được lượng du khách châu Âu và Mỹ đã mất", ông Spadoni nói.

Điều đó có nghĩa là Cuba khó có thể đạt được mục tiêu thu hút 3,2 triệu du khách vào năm 2024. Ông Spadoni ước tính quốc đảo này sẽ đón khoảng 2,6 triệu đến 2,7 triệu khách du lịch trong năm nay. 

Vào một buổi sáng trong tuần gần đây, khu phố cổ Havana - Di sản Thế giới được Liên hợp quốc công nhận và một trong những điểm nóng du lịch nổi tiếng nhất ở Mỹ Latinh - vẫn có phần vắng vẻ. 

Nhưng bà Migdalia Gonzalez, một người bán hàng 55 tuổi ở Havana, nhận thấy có nhiều khách du lịch Nga và Trung Quốc hơn so với những năm trước.

Ngọc Ánh (theo Reuters)

Link gốc

THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn