Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Cua biển Cà Mau có nhiều màu sắc 'độc lạ' do đột biến gen?
Chuyên mục:

Hàng hóa

Người Lao Động | 19:33
Google news

Người dân ở Cà Mau đã bắt được nhiều cua biển có màu sắc 'độc lạ' như tím xanh, vàng xanh, đỏ cam...

Như Báo Người Lao Động thông tin, vừa qua, nhiều trang mạng xã hội có lượng người theo dõi lớn ở Cà Mau đã đăng hình ảnh kèm nội dung "phát hiện cua biển có màu tím xanh ở xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau".

Thông tin này sau khi đăng tải đã gây "bão mạng" với hàng ngàn lượt thích, chia sẻ và bình luận từ người dùng mạng xã hội chỉ trong thời gian ngắn.

Con cua biển có màu sắc lạ nêu trên là do ông Trần Văn Đức (ngụ xã Tân Thuận) bắt được khi dỡ lú trên trên sông.

Những con cua biển có màu sắc "độc lạ", gây "bão mạng" ở Cà Mau

Theo ông Dư Thái Bình, Giám đốc Công ty TNHH Dư Thái Bình, các cơ sở có nhiều năm gắn bó với nghề thu mua cua trên địa bàn Năm Căn - Cà Mau từng mua những con cua có màu sắc lạ như vậy.

"Chúng tôi cũng thường thu mua những con cua này với giá như cua bình thường. Cách đây khoảng 1 tuần, tôi mua 1 con cua gạch có màu vàng xanh với trọng lượng khoảng 500 gram" - ông Dư Thái Bình cho biết.

Ngày 29-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, TS Nguyễn Việt Bắc, giảng viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau, nhận định những con cua biển với màu sắc "độc lạ" như: tím xanh, đỏ cam, vàng xanh… mà người dân bắt được thời gian qua có khả năng do đột biến gen.

Vân Du

THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Tin xem nhiều
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn