Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Bitcoin (BTC) có thể không xuống dưới 40,000 USD, hướng thẳng tới mốc 50,000 USD
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 11:30
Google news
Thị trường đóng cửa
$BTC

Bitcoin (BTC) cho thấy một xu hướng tăng đầy hứa hẹn, khi giá Bitcoin hôm nay đã vượt mốc 45,000 USD. Sự gia tăng này đáng kể là do áp lực bán giảm.

Dữ liệu on-chain BTC cho thấy các công ty khai thác Bitcoin đã giảm doanh số bán hàng ngày của họ từ hơn 800 BTC vào cuối năm 2023 xuống dưới 300 BTC vào đầu năm 2024. Động thái này cho thấy một sự thay đổi chiến lược trong cách tiếp cận của các thợ đào đối với lượng nắm giữ của họ, trong bối cảnh các công ty khai thác Bitcoin đã IPO tại Hoa Kỳ báo cáo sự gia tăng lượng dự trữ BTC của họ.

Những người khai thác Bitcoin không bán ra mặc dù lợi nhuận giảm

Mặc dù lợi nhuận của các công ty khai thác giảm đáng kể, thậm chí đạt mức cao nhất trong hơn một năm, nhưng điều đáng mừng là dữ liệu on-chain BTC cho thấy áp lực bán vẫn giảm. Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy rằng các công ty khai thác Bitcoin đã phải đối mặt với việc bị sụt giảm đáng kể về lợi nhuận. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, rõ ràng họ thích giữ BTC hơn là bán.

Hơn nữa, mạng Bitcoin cũng đã trải qua một đợt suy thoái đối với các hoạt động trên mạng lưới. Theo ghi nhận của BeInCrypto, khối lượng giao dịch đã giảm từ mức cao nhất hàng ngày mọi thời đại là 731,000 vào cuối tháng 12/2023 xuống đến mức thấp nhất trong ba tháng là 278,000. 

Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến sự sụt giảm này là do hoạt động liên quan đến inscription và các giao dịch token BRC-20 đang giảm dần. Đặc biệt trong đó là những giao dịch sử dụng địa chỉ taproot cũng đã chứng kiến mức giảm lên đến 76%. Do đó, nó đã dẫn đến việc phí giao dịch Bitcoin đã giảm mạnh, ghi nhận mức giảm đến 90% từ giữa tháng 12 đến đầu tháng 2 năm nay.

“Áp lực bán của những người khai thác vẫn ở mức thấp cho đến năm 2024 ngay cả khi lợi nhuận giảm ở mức lớn nhất trong ít nhất một năm qua. Các thợ đào hầu hết đang được trả lương cực kỳ thấp cho đến thời điểm hiện tại của năm 2024.”

CryptoQuant cho biết.
Phí mạng BitcoinPhí mạng Bitcoin

Xem thêm: 5 giai đoạn của Bitcoin Halving 2024 và đây là những điều nhà đầu tư cần biết

Thúc đẩy hơn nữa xu hướng tăng của Bitcoin là sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư quy mô lớn hay “cá voi” đang tích cực tích lũy Bitcoin. Thông tin chi tiết từ nền tảng phân tích on-chain LookOnChain nêu bật những chuyển động quan trọng, bao gồm cả việc rút tổng cộng 2,741 BTC, trị giá khoảng 118 triệu USD, từ Binance, ngay trước thời điểm tăng giá. Việc giảm bớt áp lực bán và động thái tích cực tích lũy cá voi đã góp phần chung vào quỹ đạo đi lên của Bitcoin phá ngưỡng 45,000 USD ở thời điểm hiện tại như chúng ta đang thấy.

Bitcoin Realized PriceBitcoin Realized Price

Nhà phân tích Bitcoin nổi tiếng PlanB đưa ra một triển vọng lạc quan. Ông khẳng định rằng xu hướng hiện tại trên mức giá thực tế này cho thấy đà tăng gợi nhớ đến giai đoạn đầu của các thị trường tăng trưởng trước đó. Do đó, PlanB đã đưa ra suy đoán rằng giá Bitcoin có thể sẽ không giảm xuống dưới 40,000 USD được nữa. Điều này hoàn toàn dựa trên quỹ đạo hiện tại của nó trên tất cả các mức giá thực tế.

“Tất cả những mức giá nhận ra này đều đang tăng lên và Bitcoin vượt lên trên tất cả chúng và đó là một dấu hiệu rất lạc quan. Chúng ta thấy điều đó khi bắt đầu mọi thị trường tăng giá… Tất cả đều tăng và Bitcoin vẫn ở trên… Vì vậy, mặc dù có thể không có gì đảm bảo, nhưng điều đó có thể có nghĩa là Bitcoin sẽ không xuống dưới 40,000 USD nữa.”

PlanB nói.

Xem thêm: Top 8 nền tảng và sàn giao dịch Bitcoin tốt nhất năm 2024

Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Tin xem nhiều
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn