Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Bản đồ thanh lý Bitcoin tháng 7 chỉ ra “vùng giá nam châm” nguy hiểm
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 11:30
Google news

“Vùng giá nam châm” hay Magnet Zone là vùng giá mà khả năng cao biến động sẽ di chuyển đến để kích hoạt thanh lý hàng loạt với khối lượng lớn. Trong giao dịch ngắn hạn, việc xác định những vùng giá như vậy sẽ giúp trader tránh rủi ro không đáng có.

Sau đây là những ghi nhận và đánh giá từ BeInCrypto về vùng giá nhạy cảm này của Bitcoin, thông qua dữ liệu về bản đồ thanh lý.

Tuần đầu tháng 7, khối lượng và đòn bẩy đặt cược cho kịch bản Short nhiều hơn Long

Nếu xét về số lượng tài khoản trên Binance, thì các tài khoản đặt cược cho kịch bản Long vẫn nhiều hơn Short, với tỷ lệ là Long 70%, và Short 30%. Nhưng nếu xét về khối lượng giao dịch trên các sàn, thì khối lượng và đòn bẩy cho vị thế Short vẫn ưu thế hơn Long.

Xem thêm: Hơn 70% tài khoản phái sinh trên Binance đang Long Bitcoin cuối tháng 6

Bản đồ thanh lý Bitcoin trên các sàn. Nguồn: coinglass.Bản đồ thanh lý Bitcoin trên các sàn. Nguồn: coinglass.

Điều này thể hiện khá rõ ràng qua bản đồ thanh lý Bitcoin từ Coinglass. Đường màu xanh bên phải là khối lượng Short có khả năng bị thanh lý khi giá BTC tăng, và đường màu đỏ bên trái là khối lượng Long có khả năng bị thanh lý khi giá BTC giảm. Có thể thấy, gần một tỷ USD có tiềm năng bị thanh lý nếu Bitcoin đột ngột pump mạnh lên 60,000 USD lúc này.

Khối lượng thanh lý bên Short lớn là vì nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy lớn và giá trị vị thế lớn. Tuy nhiên, không phải Bitcoin luôn biến động theo đúng kỳ vọng của nhà giao dịch. Những tình huống như săn stoploss, quét thanh lý vẫn thường xảy ra, nhất là khi Bitcoin vẫn chỉ đang sideway giữa 54,000 USD – 58,300 USD.

“Vùng giá nam châm” nguy hiểm đang rất gần mức giá hiện tại

Sử dụng bản đồ thanh lý dưới dạng headmap sẽ giúp nhà giao dịch ngắn hạn điều chỉnh đòn bẩy hoặc khối lượng của vị thế để tránh bị thanh lý tại mức giá mà số đông có khả năng bị thanh lý.

Bản đồ thanh lý Bitcoin trên Binance dạng Headmap. Nguồn: Coinglass.Bản đồ thanh lý Bitcoin trên Binance dạng Headmap. Nguồn: Coinglass.

Headmap màu vàng đậm tương đương với hơn nửa tỷ USD có khả năng bị thanh lý. Màu vàng đậm hiện tại nằm ở vùng giá 59,000 USD. Đây cũng chính là “vùng giá nam châm” (Magnet Zone). Nhiều trader xem những vùng giá này là điểm đến tiếp theo của biến động. Nếu trader đang bán khống nào mà có khả năng bị thanh lý tại mức giá này, cần điều chỉnh kế hoạch để tránh bị quét thanh lý.

Mức giá thanh lý có thể gây ảnh hưởng đến bên mua hoặc bên bán trên order book khi sự thanh lý xảy ra, dẫn đến khả năng giá đảo ngược trở lại. Do đó, vùng 59,000 USD cũng đóng vai trò là vùng kháng cự mạnh hiện tại.

Theo Coinglass, tổng giá trị vị thế mở (Open Intestest) của Bitcoin cũng đã có dấu hiệu giảm mạnh trong tháng 7, từ mức cao gần 37 tỷ USD hồi tháng 6 đến nay còn khoảng 27 tỷ USD. Nhà giao dịch đã bắt đầu ít hào hứng hơn với những biến động ngắn hạn.

Xem thêm: Chuyên gia phân tích tác động của việc bán tháo Bitcoin từ Chính phủ Đức

THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn