Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
6 dự án staking, restaking và liquid staking tiềm năng có TGE nửa cuối 2024
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 10:42
Google news

Nhà báo tiền điện tử nổi tiếng Colin Wu dự đoán một số dự án chủ chốt từ nhiều lĩnh vực đang chuẩn bị cho sự kiện phát hành token (TGE) của họ vào nửa cuối năm 2024. Danh sách của Wu bao gồm nhiều hạng mục, bao gồm staking, restaking và liquid staking, cùng các hạng mục khác.

Xem thêm: Top 5 dự án Restaking đáng chú ý năm 2024

Babylon & Symbiotic: Các dự án hàng đầu về staking và restaking

Một dự án nổi bật từ danh sách TGE tiềm năng của Wu là Babylon, một nhân tố quan trọng trong lĩnh vực staking của Bitcoin. Gần đây, giao thức này đã ra mắt giai đoạn testnet mới, Cap 3, với cơ chế điều chỉnh phí. Mốc quan trọng này diễn ra sau vòng gọi vốn ấn tượng 70 triệu USD của Babylon, được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư lớn như Binance Labs và Paradigm.

Các dự án tiền điện tử hàng đầu với TGE tiềm năng vào nửa cuối năm 2024.Các dự án tiền điện tử hàng đầu với TGE tiềm năng vào nửa cuối năm 2024. Nguồn: X/WuBlockchain

Xem thêm: Bức tranh restaking 2024: Phân bổ lại thị phần cho các tân binh mới

Đối với các dự án restaking, Wu đã đưa Karak và Symbiotic vào danh sách TGE tiềm năng của mình. Đáng chú ý, Karak đã thu hút được 51.25 triệu USD từ các nhà đầu tư nổi tiếng như Pantera Capital và Lightspeed Venture. Trong khi đó, Symbiotic được hỗ trợ bởi Paradigm và Cyber Fund.

Puffer Finance, Swell Network và Stake Stone dẫn đầu trong lĩnh vực phái sinh liquid staking (LSD). Wu lưu ý rằng Puffer Finance đã huy động được 24.15 triệu USD với sự hỗ trợ từ Binance Labs và Jump Crypto. Ngoài ra, với 3.75 triệu USD từ Framework Ventures và IOSG Ventures, Swell Network tìm cách mở khóa tính thanh khoản và tăng cường phần thưởng staking.

StakeStone cũng đặt mình là một dự án LSD hứa hẹn, với sự hỗ trợ từ Binance Labs và OKX Ventures. Dự án này nhằm cách mạng hóa không gian LSD với các giải pháp nâng cao tính thanh khoản và phần thưởng staking. Mặc dù thông tin chi tiết về nguồn vốn và tính năng của StakeStone vẫn còn hiếm, sự góp mặt của nó trong danh sách của Wu làm nổi bật tiềm năng của nó.

Các chuyên gia đã lưu ý rằng staking và restaking, đặc biệt là liquid staking và liquid restaking, sẽ là những câu chuyện tiền điện tử lớn tiếp theo vào năm 2024. Một báo cáo vào tháng 4 của Coinbase đã chỉ ra rằng restaking có thể tái cấu trúc các động lực của validator, có khả năng mở khóa các cơ hội mới và giới thiệu các rủi ro phức tạp. Do đó, cộng đồng tiền điện tử sẽ rất mong đợi TGE của các dự án liên quan đến staking này do tiềm năng của chúng trong việc tái cấu trúc hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi).

Xem thêm: Xu hướng Restaking được kỳ vọng sẽ hỗ trợ giá Ethereum (ETH) năm 2024

Mặc dù có sự lạc quan về các dự án TGE tiềm năng nhưng cũng cần lưu ý rằng một số dự án được đề cập có sự hậu thuẫn của các công ty đầu tư mạo hiểm (VC). Các công ty đầu tư mạo hiểm thường “rút” khoản đầu tư của họ vào các startup tiền điện tử sau khi chúng tăng giá theo thời gian để ghi nhận lợi nhuận.

Trong tiền điện tử, các cuộc thoái vốn cũng xảy ra thông qua việc phát hành token, điều này khó định lượng hơn nhưng đại diện cho nhiều sự kiện thanh khoản của VC. Một số dự án tiền điện tử lớn đã được gắn nhãn là “được kiểm soát bởi VC” thông qua tokenomics của họ.

Ngoài ra, một phát hiện gần đây của nhà nghiên cứu tiền điện tử giấu tên Flow cho thấy hơn 80% các token được niêm yết trên Binance đã giảm giá trị kể từ khi được niêm yết trong sáu tháng qua. Thú vị là, những dự án niêm yết mới này là các token được hỗ trợ bởi các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu và được giới thiệu với các định giá cao.

“Hầu hết các token được phát hành trên Binance hiện không còn là công cụ đầu tư nữa – toàn bộ tiềm năng tăng giá của chúng đã bị lấy đi. Thay vào đó, chúng đại diện cho thanh khoản thoát ra cho những người trong cuộc, những người tận dụng sự thiếu hụt quyền truy cập của nhà đầu tư nhỏ lẻ vào các cơ hội đầu tư sớm chất lượng,”

Flow nhận định.
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn