Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
Thị trường đóng cửa
4 Altcoin này sẽ unlock token trị giá hơn 160 triệu USD trong tuần cuối tháng 8
Chuyên mục:

Tiền số

Be in Crypto | 18:25
Google news

Tuần cuối tháng 8 ghi nhận nhiều sự kiện mở khóa nguồn cung (unlock) của nhiều Altcoin được cộng đồng nhà đầu tư Crypto Việt Nam quan tâm. Altcoin unlock nguồn cung trong bối cảnh này là một động thái nhạy cảm, vì thị trường đang trong trạng thái sợ hãi.

BeInCrypto sẽ phân tích kỹ thuật giá và liệt kê thông tin unlock của những Altcoin này, theo thứ tự thời gian unlock.

#1. Lido DAO (LDO) – Đợt unlock gần như cuối cùng của LDO trong bối cảnh giá mất hỗ trợ

Theo TokenUnlocks, Lido DAO (LDO) đã unlock đến 99% nguồn cung trong quá khứ. Và đợt unlock ngày 26/8 tới đây là của 0.97% nguồn cung còn lại, tương đương khoảng 13.9 triệu USD thời điểm bài viết.

Xem thêm: Lido DAO là gì? Vai trò của token LDO trong Lido DAO

Phân tích kỹ thuật LDO tháng 8.Phân tích kỹ thuật LDO tháng 8 khung 2 ngày (2D).

Những cập nhật phân tích kỹ thuật LDO mới nhất từ khung 2D cho thấy:

  • Giá LDO đang biến động dưới 1.70 USD. Nghĩa là giá đã ra khỏi vùng có lượng thanh khoản tốt nhất kể từ khi LDO được niêm yết trên Binance, vùng giữa 2.70 USD – 1.70 USD.
  • LDO có khả năng sẽ tiếp tục giảm trong tháng tới nếu giá vỡ cấu trúc trendline từ giữa năm 2022 đến nay (đường màu tím). Khi đó, LDO có khả năng sẽ trở lại vùng hỗ trợ của đầu năm 2023 tại quanh 1.00 USD.

Nhìn từ dữ liệu Volume Profile, có thể thấy phần lớn khối lượng giao dịch LDO ở vùng giữa 1.70 USD – 2.70 USD. Do đó, với tình trạng giá hiện nay, đa phần những ai mua LDO trong năm 2023 đều đang thua lỗ. 13.9 triệu USD giá trị LDO được unlock sắp tới đây sẽ được phân bổ cho Investor, những người đã đầu tư LDO từ sớm.

#2. Avalanche (AVAX) – 98 triệu USD giá trị AVAX sắp được unlock

Avalanche (AVAX) là một trong những Altcoin gần đây được BeInCrypto tường thuật trong danh sách các Altcoin sắp lập mức thấp mới. Theo TokenUnlocks, ngày 26/8, 9.54 triệu AVAX tương đương 2.77% nguồn cung với tổng giá trị hiện tại 97.9 triệu USD sẽ được unlock.

Số token này sẽ được phân bổ cho đối tác chiến lược, quỹ, đội ngũ và 1.13 triệu AVAX cho Airdrop (tương đương 11.54 triệu USD). AVAX là Altcoin có lượng unlock lớn nhất trong danh sách này.

Xem thêm: Dự đoán giá Avalanche (AVAX) 2023, 2025, 2030, 2035

Phân tích kỹ thuật AVAX khung 4 ngày (4D).Phân tích kỹ thuật AVAX khung 4 ngày (4D).

Phân tích kỹ thuật AVAX gần đây của BeInCrypto vẫn còn nguyên giá trị. Vùng 9 USD – 10 USD hiện là hỗ trợ cuối cùng của AVAX để tránh một đợt bán tháo lớn khiến giá giảm đến 7 USD hoặc sâu hơn.

Tương tự như BNB, AVAX có một vùng giá thanh khoản thấp và FOMO cao giữa 2.80 USD – 9.00 USD. Một khi AVAX phá hỗ trợ 9 USD thì những dự đoán tiếp theo sẽ trở nên khó khăn hơn.

#3. dYdX (DYDX) – Giá vẫn bên trong cấu trúc tích lũy lớn

Theo TokenUnlocks, ngày 29/8, dYdX sẽ unlock 6.53 triệu DYDX tương đương 3.77% nguồn cung, và trị giá khoảng 12.52 triệu USD. Số token này sẽ được phân bổ cho Quỹ cộng đồng, phần thưởng cho cung cấp thanh khoản, và phần thưởng cho giao dịch.

Xem thêm: Sàn DEX dYdX là gì? Tổng quan về dYdX và DYDX coin

Phân tích kỹ thuật DYDX khung 4 ngày (4D) với Volume Profile.Phân tích kỹ thuật DYDX khung 4 ngày (4D) với Volume Profile.
  • Cần quan sát biểu đồ giá DYDX dưới dạng đồ thị logarit mới có thể phân biệt được biên độ biến động. Vùng giá giữa 1.00 USD – 3.30 USD là vùng tích lũy của DYDXY từ tháng 5/2022 đến nay.
  • Hiện tại, DYDX đang ở vùng 2.00 USD. Và nếu giá có giảm sâu hơn thì sẽ mở ra cơ hội mua vào tốt hơn. Mức hỗ trợ mạnh nhất của DYDX hiện đang là vùng đáy 1.00 USD. Và đây cũng đang là vùng giá chiếm phần lớn thanh khoản của DYDX. Nên nếu giá có giảm về hỗ trợ này khả năng cao sẽ phục hồi.

Điều mà nhiều nhà đầu tư lo ngại với DYDX là tổng cung lên đến 1 tỷ token. Mà hiện tại, chỉ có chưa đến 16% nguồn cung đang lưu thông. Và hành trình unlock của DYDX còn kéo dài đến tận năm 2026. Trong bối cảnh thị trường chung nhiều bất ổn, cái nhìn dài hạn với Altcoin đều trở nên dè chừng hơn.

#4. Optimism (OP) – Cho mức phục hồi tốt sau khi bị panic sell

Theo TokenUnlocks, ngày 30/8, 24.16 triệu OP sẽ được unlock. Số token này tương đương, 3.37% nguồn cung, và trị giá khoản 38 triệu USD.

Như dự đoán của phân tích trước, giá OP dù bị panic sell như đã bật lên tại vùng 1.20 USD và phục hồi mạnh mẽ đến 30%. Giá trở lại trước thời điểm bị bán mạnh. Lực hồi của OP cho thấy Altcoin này vẫn được cá mập/cá voi và nhiều nhà đầu tư săn đón.

Cập nhật phân tích kỹ thuật Optimism (OP) khung 12h với chỉ báo Ichimoku.Cập nhật phân tích kỹ thuật Optimism (OP) khung 12h với chỉ báo Ichimoku.
  • Quan sát trong khung 12h với chỉ báo Ichimoku cho thấy vùng kháng cự của tháng 8 và cũng có thể của tháng 9 của OP là 1.60 USD – 1.80 USD. OP đã phục hồi hơn 30% nhưng có khả năng sẽ bị bán trở lại trong vùng kháng cự này.
  • Chỉ báo Ichimoku khung 12h cho thấy đường Senko SpanB (đỏ đậm) đã tạo vùng phẳng thấp hơn, đây là hệ của của đợt panic sell vừa qua. Với Ichimoku, dù giá đóng cửa bên trong trendline (màu tím) nhưng việc tạo giá thấp nhất quá sâu đã khiến cho cấu trúc giá mất cân bằng.

Do đó, nó dự báo rằng OP sẽ chưa thể sớm tăng mạnh trở lại trong tháng 9, và có khả năng sẽ biến động bên dưới 1.60 USD cho đến hết Q3/2023.

Tạm kết

Việc unlock nguồn cung không nhất thiết sẽ khiến cho giá giảm vào đúng ngày sự kiện unlock xảy ra. Vì tâm lý thường đi trước tin tức. Nhưng nếu sự kiện unlock xuất hiện trong những thời điểm nhạy cảm đường giá, có thể tạo sự cộng hưởng tiêu cực khiến giá phá những hỗ trợ quan trọng.

Xem thêm: Top các sàn giao dịch hàng đầu để mua/bán Altcoin

Thị trường đóng cửa
$AVAX
Thị trường đóng cửa
$BTC
Thị trường đóng cửa
$DYDX
Thị trường đóng cửa
$LDO
Thị trường đóng cửa
$OP
THUẬT NGỮ TRONG BÀI
term AI
Các thuật ngữ được trích xuất trong tin bài và giải thích ngắn ngọn bằng AI. Nếu muốn xem thêm về Thuật ngữ, vui lòng xemtại đây.
Sao chép liên kết để chia sẻ bài viết lên Facebook, Zalo,...
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ
NhỏLớn